Người gửi: Vũ Trung,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Đừng bắt chước phương Tây.
Mỗi nước và thậm chí mỗi miền đều có nền văn hóa riêng. Sự quý giá của nền văn hóa chính là ở cái riêng đó. Phong tục, tập quán và đặc biệt là truyền thống đạo đức… đều in đậm dấu ấn trong văn hóa phẩm của mỗi dân tộc, mỗi nước, mỗi vùng… Viết ra và tranh luận thì rất dài nên chỉ có một đề nghị: học tập có chọn lọc thì nên làm nhưng xin đừng bắt chước người và nhất là đừng lấy phương Tây làm gương để noi theo một cách mù quáng như tôi thấy hiện nay đã có rất nhiều trong lối sống, thời trang, ca nhạc… ở Việt Nam.
Hiện chính phương Tây đang học tập nhiều cái hay của Á châu (trong đó có Việt Nam) mà nhất là trong các mặt sau: dung hòa, hiếu khách, sự dịu dàng và hy sinh của phụ nữ, cách ăn uống văn minh (có lợi cho sức khoẻ) v.v… và v.v… Và chính họ cũng còn tranh luận về việc giảng dạy sex quá sớm trong nhà trường và phê phán các phim sex rẻ tiền.
Hãy tìm ra một lối đi cho riêng mình chứ đừng nên bắt chước! Ngạn ngữ đã dạy: bắt chước sẽ không bao giờ có kết quả!
SOURCE: VNEXRESS.NET
TRÍCH DẪN LẠI TỪ:http://vietbao.vn/Trang-ban-doc/Dung-bat-chuoc-phuong-Tay/10947368/483/
Filed under: Dư luận xã hội về BĐG |














Các quy định của pháp luật được dẫn chiếu trong các bài viết được đăng trên Trang Thông tin này có thể còn hiệu lực, không còn hiệu lực hoặc chỉ là dự thảo quy phạm pháp luật. Rất mong các bạn khi khai thác thông tin cần cẩn trọng với nội dung của từng bài viết - SO SÁNH VÀ PHẢN BIỆN KHOA HỌC LÀ BẢN LĨNH CỦA NGƯỜI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC.


Các bạn thân mến, vì lý do thời gian tôi đã và đang chậm hồi đáp nhiều vấn đề được nêu trên trang thông tin. Rất mong các bạn thông cảm vì sự chậm trễ này. Qua đây, hy vọng các bạn cùng trao đổi và chia sẻ kiến thức nhiều hơn nữa vì lợi ích chung của cộng đồng nghiên cứu Luật học.
Civillawinfor đã nhận được sự chấp thuận chính thức của Giáo sư Trần Hữu Dũng, quản trị Tạp chí Thời đại mới, Ban Biên tập Tạp chí Cộng sản, Tạp chí Nghiên cứu Lập pháp, Viên Triết học Viện hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, trang thông tin chungta.com về việc sử dụng lại các bài viết. Để bảo vệ bản quyền cho cơ quan phát hành và các tác giả, đề nghị các bạn khi khai thác thông tin cần nêu rõ nguồn trích, tên tác giả, không biên tập lại nội dung bài viết. Riêng các bài viết thuộc Tạp chí Thời đại mới, các bạn nghiên cứu bài viết trực tiếp trên trang thông tin, không in bài viết thành văn bản, không phổ biến dưới mục đích thương mại.











Leave a Reply