TÀI SẢN TRONG PHÁP LUẬT DÂN SỰ VIỆT NAM- NHỮNG VẤN ĐỀ LÝ LUẬN VÀ THỰC TIỄN

ĐỀ TÀI KHOA HỌC CẤP TRƯỜNG

CHỦ BIÊN: TS. PHẠM CÔNG LẠC

NỘI DUNG:

1. Khái niệm chung về tài sản và cách phan loại tài sản trong pháp luật dân sự – TS. Phạm Công Lạc;

2. Tài sản – Phương hướng hoàn thiện các qui định pháp luật về khái niệm tài sản – Ths. Nguyễn Minh Tuấn (TS)

3. Vật – Bản chất pháp lý của vật với tư cách là một loại tài sản – TS. Phạm Văn Tuyết;

4. Tiền, ngoại tệ – Bản chất và chế độ pháp lý của tiền, ngoại tệ với tư cách là một loại tài sản – TS. Bùi Đăng Hiếu;

5. Giấy tờ có giá, các loại giấy tờ có giá – Bản chất và chế độ pháp lý của các giấy tờ có giá với tư cách là một loại tài sản – TS. Phạm Giang Thu;

6. Những bất cập trong quản lý và xử lý tranh chấp liên quan đến giấy tờ có giá và phương hướng hoàn thiện các qui định pháp luật về giấy tờ có giá – TS. Phạm Giang Thu;

7. Quyền tài sản, các loại quyền tài sản và các đặc điểm của quyền tài sản – TS. Phùng Trung Tập;

8.  Quyền sử dụng dất, đặc điểm và bản chất pháp lý của quyền sử dụng đất – Ths. Trần Quang Huy;

9. Quyền yêu cầu: Đặc điểm và bản chất pháp lý của quyền yêu cầu – Ths. Vũ Thị Hải Yến;

10. Quyền sở hữu trí tuệ, đặc điểm và bản chất pháp lý của quyền sở hữu trí tuệ – Ths. Lê Đình Nghị;

11. Nhưng bất cập và phương hướng hoàn thiện các qui định của pháp luật về tài sản vô hình – Ths. Nguyễn Như Quỳnh

CÁC BẠN CÓ THỂ TÌM ĐỌC TẠI THƯ VIỆN ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI

5 Responses

1. thưa thầy cô giáo. và các anh chị trong page, em không tìm thấy bài của thầy Nguyễn Minh Tuấn về Tài sản và hoàn thiện quy định của pháp luật về tài sản, các anh chi ở đây đã ai có bài cho em xin được không ạ??? em cảm ơn nhiều ạ!!!

2. thay va cac anh chi cho em hoi ve tinh huong nay:
    hai sinh vien dai hoc yeu nhau, nhung rat ngheo, khong du tien hoc. nu sinh vien bo hoc di lam phuc vu ban trong mot quan an de nuoi nam sinh vien an hoc, sau khi nam sinh vien da cam ket lay nu sinh vien lam vo khi ra truong. trong qua trinh chung song ca hai không co tai san gi dang ke. khi ra truong nhan bang dai hoc, nam sinh vien boi uoc khong cuoi cuu nu sinh vien.
    cau hoi: trinh do dai hoc co phai la mot loai tai san de nu sinh vien yeu cau phan chia hay khong? tai sao?
    cam on thay co va cac anh chi

3. quyen sd dat la dong san phai khong ?

4. Xin chào anh/chị,
    Em là Hoàng Minh Phụng, sv năm 3 ngành Luật KD, Khoa KTế, ĐHQG.HCM. Em đang tìm hiểu về đề tài “Pháp luật về công bố thông tin trên thị trường chứng khoán”. Nếu anh/chị có tài liệu liên quan đề tài này hoặc thông tin liên lạc với TS. Phạm Giang Thu, Viên Thế Giang thì cho em xin. Em cám ơn anh/chị thật nhiều!

5. Thưa các thây cô trong Ban biên soạn đề tài!
    Em là sinh viên lớp KT31F. Em đang học bộ môn luật dân sự, và em muốn tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này, vi vậy em muốn tham khảo tài liệu của các thầy cô. Thầy có thể gửi bản sao của văn bản vào mail cho em được không ạ!
    Em xin chân thanh cảm ơn các thầy cô.