admin@phapluatdansu.edu.vn

THAY ĐỔI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG VÀ CHUYỂN ĐỔI MỤC ĐÍCH SỬ DỤNG NHÀ, CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG Ở CỘNG HÒA PHÁP

  Tác giả chưa cập nhật – Nội dung và bản dịch thuộc Nhà Pháp luật Việt – Pháp

Một cách khái quát, chúng tôi sẽ giới thiệu về phạm vi áp dụng của những quy định nhằm bảo vệ diện tích nhà ở tại những thành phố lớn đã được ban hành.

Sự kiểm soát việc thay đổi chế độ sử dụng được áp dụng ở vùng Paris, tại các thành phố thuộc các tỉnh vành đai ngoài Paris (Haute-de-Seine, Val-de-Marne, Seine-SaintDenis) và tại các thành phố/xã có hơn 200 000 dân.

Các thành phố khác có thể triển khai chế độ kiểm soát này sau khi hội đồng thành phố phê duyệt dựa trên đề xuất của thị trưởng (hoàn toàn không bắt buộc) và việc kiểm soát này chỉ áp dụng đối với một phần của thành phố.

Tại các thành phố này, những căn nhà có mục đích sử dụng làm nơi ở không thể được chuyển đổi sang mục đích khác (nghề nghiệp, thương mại…) trừ khi có sự cho phép trước.

Khái niệm dùng làm nơi ở được hiểu theo nghĩa rộng, không chỉ là diện tích làm nơi ở nói riêng mà cả các phần phụ khác.

Ngược lại, một địa điểm không được sử dụng làm nơi ở có thể được chuyển đổi tự do thành nơi ở.

Tuy nhiên dựa trên những quy định về quy hoạch, việc chuyển đổi vĩnh viễn một diện tích có mục đích thương mại thành nơi ở cần được cấp phép xây dựng hay khai báo trước về việc thực hiện công trình (giả thiết liên quan đến việc chuyển đổi mục đích sử dụng).

Theo luật của Pháp, thay đổi việc sử dụng được điều chỉnh bởi bộ Luật xây dựng và Nhà ở. Con việc chuyển đổi mục đích sử dụng được điều chỉnh bởi các văn bản thuộc Bộ Luật về Quy hoạch.

Điều này giải thích sự tồn tại của hai thủ tục pháp lý khác nhau.

….

TRA CỨU BÀI VIẾT ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY


SOURCE: Nội dung và bản dịch thuộc Nhà Pháp luật Việt – Pháp . Hà Nội, thời điểm lưu trữ: Thứ 2, ngày 10 tháng 12 năm 2012

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d