admin@phapluatdansu.edu.vn

SUY NGẪM 36

college-graduates-full Nhân Hội thảo “Vấn đề giới trong xã hội và trong công tác đào tạo Luật” được tổ chức bởi Đại học Luật HN, Đại học Luật TPHCM và Đại học Lund Thụy Điển  từ ngày 17 đến ngày 18/4/2009 tại TPHCM, Civillawinfor nhớ đến cuộc trao đổi trong thời gian ngắn trước đó với một nữ luật sư ở TPHCM, theo khảo sát của Luật sư này:

Khi còn là sinh viên luật:

– Sinh viên nữ chăm học hơn sinh viên nam,

– Sinh viên nữ lễ độ, chân tình hơn sinh viên nam,

– Sinh viên nữ nắm bắt ý kiến đóng góp của người khác tốt hơn sinh viên nam.

Nhưng khi hành nghề luật sư:

– Luật sư nam làm việc tập trung hơn luật sư nữ,

– Luật sư nam nghiên cứu khái quát tốt hơn luật sư nữ,

– Luật sư nam đầu tư học tiếp (bằng nhiều hình thức) hơn luật sư nữ.

CIVILLAWINFOR

2 Responses

  1. Thuc te nhu vay chang? Ban than minh cung dang la mot sinh vien luat va di lam them o ngoai. Do truong minh hoc theo tin chi nen viec cac ban phai tu nghien cuu de lam bai tap tat ca cac mon…time di hoc chi nghi den bai tap…
    Thuc te khi di lam lai can nhung kien thuc khac…nhung gi dc day o truog hau nhu k su dung dc..lai tu hoc them, tu trau doi dao duc tu cuoc song cho cong viec..
    …Con viec suy ngam o tren minh thay chi nhin o mot goc nao do thoi, vi o bat cu dau va lam bat cu nghe gi chu k phai rieng nghe luat con nguoi deu phai tap trung va ti le thanh cong chia deu cho cac nam va nu!

  2. Điều này đùng trên phần đông nữ giới, có thể là do khi học xong nữ giới thường chấp nhận với kết quả mình đã đạt được mà không tiếp tục phấn đấu học tiếp, đồng thời có thể do ảnh hưởng của quan niệm xưa củ rằng con gái không cần học nhiều, và do tác động của gia đình chồng con,.. họ phải lo cho gia đình và không còn tư tưởng để đầu tư nghiên cứu công việc nữa.
    Nhưng đó là phần đông, cũng có những trường hợp ngoại lệ. Nam thì khi có gia đình hay đã ra trường thì vẫn không thay đổi mấy.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d bloggers like this: