Site icon THÔNG TIN PHÁP LUẬT DÂN SỰ

PHÁT NGÔN ẤN TƯỢNG

Advertisements

   

"Nếu phía bạn (Chính phủ Nhật Bản – Civillawinfor) cho rằng PCI đã hối lộ cho nhiều quan chức ở Đông Dương (chứ không phải chỉ riêng TPHCM), vậy thì hãy đưa ra bằng chứng, chúng tôi sẽ tiến hành xét xử, không thể nói chung chung”. ???

Phó chủ tịch TT UBND TPHCM Nguyễn Thành Tài

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *
 

Đạo diễn Lê Hoàng: "Nhưng liên hoan sân khấu thể nghiệm toàn quốc, được khai mạc giữa thủ đô Hà Nội, được cấp ngân sách hàng tỷ đồng bằng tiền nhà nước, số tiền đó có phần đóng thuế tuy ít ỏi của nhiều nghệ sĩ trẻ, chắc chắn không phải là liên hoan hài. Đấy là một nơi nghiêm túc. Nghiêm túc vô cùng. Hãy để cho người Trẻ có tiếng nói trong việc thẩm định…”.

NSƯT Lê Chức, Phó Chủ tịch Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam “phản biện”: “Sân khấu thể nghiệm không dành cho những người trẻ, sân khấu thể nghiệm dành cho những suy nghĩ trẻ” “Đạo diễn Lê hoàng dạy đời nhiều quá đấy!”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *

Ông Huỳnh Đăng Hy, Tổng thư ký Hội Quy hoạch phát triển đô thị Việt Nam khi trả lời phỏng vấn vietnamnet về qui hoạch khách sạn SAS trên đất thuộc công viên Thống Nhất, cho rằng:

"Vai trò của Chủ tịch Thành phố là vai trò của người lãnh đạo, không đơn giản là việc đi trồng mấy cái cây rồi tươi cười để quay phim, chụp ảnh.

Người ta mong muốn với vai trò của mình, các ông ấy phải chỉ đạo rõ, đâu là quỹ đất cho vườn hoa, cây xanh công cộng của toàn Thành phố, của từng quận, của từng phương… và các phải tạo cơ chế, mặt bằng cho các công trình đó…"

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *
 

PGS.TS. Dương Thiệu Tống khi trao đổi với sinh viên về khơi nguồn sức sáng tạo và nuôi dưỡng lý tưởng để làm cho giá trị của đại học trở thành giá trị của xã hội, cho rằng:

“Giá trị của một người phải được xem ở những gì người đó cống hiến chứ không phải ở những gì người đó thu nhận để sở hữu và hưởng thụ.

Trong quá trình cải tổ đổi mới, khi vai trò của mối quan hệ giữa chính quyền và cơ chế thị trường chưa ổn định, nhiều người thành công trong việc trở nên giàu có và thế lực hiện nay có thể tạo nên sự nhầm lẫn về giá trị biểu kiến dựa trên những gì họ sở hữu – trong khi có thể họ không cống hiến gì có giá trị cho cộng đồng mà thực chất chỉ vơ vét hưởng thị và ăn bám vào sự cống hiến của người khác".

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net, Sinh Viên VN

  * * * * *

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu khi trả lời chất vấn của Quốc hội tại kỳ họp tháng 11/2008 đã cho rằng:

"Câu chuyện về an toàn thực phẩm là cuộc đấu tranh giữa thiện và ác, chưa biết hồi kết đến bao giờ . . . Liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm, từ trang trại đến mâm cơm thì Bộ Y tế chỉ quản phần trên bàn ăn"

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *
 

“Đừng hỏi tôi chi tiết quá!” – là câu trả lời của ông Nguyễn Thế Thảo, Chủ tịch UBND TP Hà Nội về câu hỏi của báo giới:“Thưa ông giai đoạn I (trị giá 100 triệu USD) của dự án thoát nước chúng ta đã triển khai được những hạng mục gì?”.

Câu hỏi tiếp: “Ông có nói, tất cả dự án thoát nước Hà Nội vay vốn nước ngoài, vậy ông đánh giá như thế nào về hiệu quả sử dụng vốn vay cho các dự án quan trọng này?”. Ông Thảo trả lời vẻn vẹn: “Hai vấn đề này không liên quan tới nhau” .

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net và VTC news

  * * * * *

Phó trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TPHCM Trần Du Lịch nói trong phiên thảo luận tổ về dự Luật quy hoạch đô thị vào chiều 22/10/2008, trong khuôn khổ Kỳ họp thứ 4, quốc hội khóa XII: "Quy định về chiều cao mà ghi là con đường này cao bình quân 3,5m, con đường kia bình quân 3m là không được. Bình quân có nghĩa là anh có thể "chạy" thì được cấp 10 tầng, không "chạy" thì chỉ được cấp 2 tầng. Quy hoạch thì cần ghi rõ thửa này được xây bao nhiêu mét, thửa kia bao nhiêu mét để không có chuyện chạy chọt". Ông cũng cho rằng: không thể duy trì tình trạng hiện nay là một số người "cứ ngồi trong văn phòng vẽ ra, tô xanh đỏ, không cần biết bao nhiêu người dân bị ảnh hưởng, họ sẽ phải sống thế nào. Làm máy rất dễ nhưng vấn đề quan trọng hơn là con người".

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *
 

Trước rất nhiều ý kiến quan ngại và phản đối dự án khai thác bôxit ở Tây Nguyên, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tổng công ty Than và Khoáng sản, ông Đoàn Văn Kiển, vẫn khẳng định:

"Lỗ hay lãi chỉ là dự đoán. Chúng tôi nói có lãi, các nhà khoa học bảo không. Khoa học và thực tế bao giờ cũng là 50:50. Vậy thì tốt nhất hãy làm đi, rồi mới kiểm nghiệm được. Thực tế sẽ trả lời".

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *

Trao đổi với VNEXPRESS.NET, ông Lê Anh Tuyến, Vụ trưởng Vụ Pháp chế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho rằng:“Karaoke là loại hoạt động văn hóa luôn tiềm ẩn môi trường phát sinh tiêu cực. . . Người đến thuê phòng karaoke hay lợi dụng nhạc trong phòng để dùng thuốc lắc… Do vậy, chúng tôi đề xuất, không dùng phòng karaoke tổ chức nhảy, nếu muốn nhảy thì phải đến vũ trường.”.

Trả lời câu hỏi khái niệm về khiêu vũ bị cấm trong quán karaoke nên hiểu như thế nào?, ông Tuyến trả lời: “Khái niệm khiêu vũ rất rộng, chưa ai tách bạch ra được. Tùy thực tế, người kiểm tra sẽ kết luận khách vi phạm hay không và mức độ vi phạm đến đâu. Nếu có biểu hiện khiêu vũ nhưng không mở nhạc to, không uống rượu, không la hét, tính chất, mức độ chưa nghiêm trọng thì người xử lý có thể giảm nhẹ.”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ VNEXPRESS.NET

  * * * * *
 

Trong phiên họp báo công khai, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Trần Đình Đàn khẳng định: "chắc chắn Quốc hội sẽ hoàn toàn ủng hộ chủ trương khai thác bô-xít". Được biết, ông Đàn phát ngôn ở thời điểm khi Quốc hội chưa khai mạc kỳ họp Quốc hội mà trong đó có nội dung về khai thác bô – xít.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ Sài Gòn tiếp thị

  * * * * *

Để trấn an các đại biểu Quốc Hội khóa XII có chất vấn về sự an toàn của các dự án Bauxite, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận định: “Về lý thuyết, dự án bauxite là an toàn’”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ Chungta.com

  * * * * *
 

Đánh giá về kinh nghiệm phòng chống tham nhũng, ông Vũ Tiến Triển Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống tham nhũng cho rằng:

Trong phòng chống tham nhũng, sợ nhất là a lô với vỗ vai.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ Chungta.com

  * * * * *

Tại Đại XI của Đảng Cộng sản Việt Nam, ông Đỗ Hoài Nam Chủ tịch Viện Khoa học xã hội Việt Nam phát biểu:

"Nhìn thẳng vào sự thật để thấy một thực tế đau lòng là hiện nay, tình trạng xa dân, vô cảm với dân, mất dân chủ với dân, hành dân, sách nhiễu dân đang dần trở thành phổ biến. Thực trạng này đang làm một bộ phận nhân dân giảm lòng tin vào Đảng. Đây là điều không được phép xem thường vì mất lòng tin của dân là mất dân; mất dân là mất Đảng, mất chế độ".

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ daibieunhandan.vn

  * * * * *
 

Thảo luận về lạm phát tại kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII, đại biểu Đỗ Văn Đương, TPHCM phát biểu:

"Tôi đi các nước thấy giá tiêu dùng đắt đỏ, một đĩa rau muống xào ở Thượng Hải tới 200 nghìn, nhưng ở Việt Nam chỉ mấy chục. Trong nước tôi đi chợ rau muống ở đô thị có thể 5.000 đồng/mớ, đi xuống vùng nông thôn chỉ 2.000, xuống nữa có khi rẻ hơn….

…Nhà thu nhập thấp ít người mua hơn, đề ra nhà thu nhập cho người trung bình, tới đây có lẽ là nhà thu nhập cao. Rất nhiều hàng hóa của mình được giảm giá, đồng tiền của mình về Việt Nam được tự do, có giá trị. Cần xem lại đánh giá chỉ tiêu lạm phát này xem có đúng không, theo tôi không phải là cao nhất" (?)

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *

Nói về mối liên hệ giữa Chính phủ với nhân dân, nhà Sử học Dương Trung Quốc cho rằng:

"Cái gì cần tế nhị trong quan hệ ngoại giao ta phải giữ, nhưng với dân không cần sự tế nhị mà cần đến sự tin cậy và thẳng thắn… Đừng tạo ra những khoảng cách, những xung đột không đáng có giữa CP và nhân dân…".

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *
  Trả lời câu hỏi của phóng viên: Ông nghĩ gì khi kỳ thi ĐH vừa rồi cũng giống như nhiều năm trước, môn sử có hàng ngàn điểm 0?”   Bộ trưởng Bộ giáo dục trả lời: “Tôi nghĩ bình thường.”.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ phapluattp.vn

  * * * * *

Trao đổi với VnExpress, về hàng loạt các sai phạm của lái, phụ xe buýt, Tổng giám đốc Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) Nguyễn Phi Thường khẳng định:

‘Trung bình mỗi ngày chúng tôi đuổi một nhân viên xe buýt’.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ vnexpress.net

  * * * * *
 

"Một nhà nước quan tâm đến tầng lớp trí thức thì không phải chỉ qua đãi ngộ, mà trước hết là tạo ra một không khí tự do học thuật, dân chủ bình đẳng trong tranh luận thảo luận.".

GS-TS Chu Hảo trao đổi trong cuộc trò chuyện của ông trong chương trình Văn hóa – Sự kiện – Nhân vật phát trên kênh VTV1 ngày 7/8/2011.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *

"Một nhà nước mạnh không phải là một nhà nước làm tất cả mọi việc; đó là một nhà nước biết tin, biết chia việc cho xã hội, biết cư xử với xã hội như với một người lớn.".

GS Cao Huy Thuần chia sẻ suy ngẫm sâu sắc về các giải pháp vực dậy văn hóa xã hội trên Tuần Việt Nam.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *
 

“Việt Nam không phải nước đang phát triển, đã phát triển hay chậm phát triển; mà là khó phát triển.”.

Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Bộ Công an bình về “hiện tượng Đinh La Thăng” trên Tuần Việt Nam.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ tuanvietnam.net

  * * * * *

“Thủ tướng nghĩ sao trước dư luận cho rằng Thủ tướng đặt nặng trách nhiệm trước Đảng mà xem nhẹ trách nhiệm trước dân? Thủ tướng có nghĩ đến việc khởi đầu cho văn hóa từ chức hay không trước những hạn chế, yếu kém trong điều hành, quản lý mà Thủ tướng đã nhận lỗi trước Đảng, Quốc hội và nhân dân?”.

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc chất vấn người đứng đầu Chính phủ sáng 14-11-2012 tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ nld.com.vn

  * * * * *
 

"Chủ tịch Hà Nội vừa ký đề án, trong vòng một năm người Hà Nội không còn phải ăn gà nhập lậu. Bà con cũng cần gương mẫu không ăn gà nhập lậu".

Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân nói tại Phiên họp ngày 14/11/2012 Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ http://vnexpress.net

  * * * * *

“Người ta tìm ra bộ 3 bất khả thi giữa tăng trưởng, lạm phát và tỉ giá, ông đó được quốc tế cho giải thưởng Nobel. Vậy mà hiện nay chúng ta phải vừa làm sao kiềm chế được lạm phát mà vẫn phải tăng trưởng. Tôi đã có lần nói đùa với Chủ tịch Quốc hội là em chỉ cần nửa giải thưởng Nobel cũng được”.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình phát ngôn tại Kỳ họp thứ 4 Quốc hội khóa XIII.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ:

dantri.com.vn

  * * * * *
 

“Nhân dân tin tưởng Đảng, Quốc hội và Nhà nước sẽ không vì số vốn đã đầu tư cho thủy điện Sông Tranh 2 (5.100 tỉ đồng) mà quên đi quyền được sống của con người”.

Ông Trần Xuân Vinh, Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam liên hệ trong thảo luận về vấn đề quyền con người được quy định trong dự thảo sửa đổi Hiến pháp.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: Báo Người lao động, phát hành ngày 17/11/2012.

  * * * * *

“Nhưng xét cho cùng, vấn đề không phải là nhà nước có động thái gì hay không mà cơ bản là người dân có tưởng niệm Đại tướng hay không”.

Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc – Phó Chủ tịch Hội Sử học Việt Nam nói khi trả lời về việc đánh giá vai trò của Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong lịch sử hiện đại của dân tộc.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: Báo Dân trí điện tử.

  * * * * *
 

“Các bạn xứng đáng được hưởng điều tốt hơn. Tôi xin lỗi, tôi chịu trách nhiệm trước mọi người để sửa chữa những vấn đề”.

Bộ trưởng Y tế Mỹ Kathleen Sebelius phát biểu khi trang HealthCare.gov đã gặp trục trặc với hàng loạt sự cố như quá tải, thậm chí sập mạng.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: vietnamnet.vn

  * * * * *

“Không phải muốn thế nào cũng được, muốn thế nào thì pháp luật đều đi theo cả. Chúng ta không thể dùng quan hệ pháp luật để yêu cầu vợ tôi phải ngủ với tôi một tuần 4 ngày hoặc 5 ngày được”.

Đại biểu Quốc hội Hồ Trọng Ngũ phát biểu khi thấy băn khoăn về áp dụng lẽ công bằng trong xét xử án dân sự tại Kỳ họp thứ X Quốc hội khóa XIII.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: Báo Dân trí điện tử.

  * * * * *
 

"Nhận viện trợ và vay ODA của Trung Quốc thì dù có rẻ nhưng sau này có kiện về vấn đề lãnh thổ được không?”.

Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa phát biểu tại Kỳ họp thứ XI Quốc hội khóa XIII.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: news.zing.vn/

  * * * * *

"Lái xe của tôi bị bắt 5 lần do vi phạm luật giao thông, nhưng lái xe nói:"Ông này là huấn luyện viên đội tuyển quốc gia” nên cảnh sát giao thông cũng cho qua."

Miura Toshiya – Cựu HLV trưởng Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: zing.vn/

  * * * * *
 

“Ùn tắc trên 30 phút được tính dựa trên tiêu chí là xe không di chuyển trong thời gian đó. Các vụ việc kẹt xe kéo dài ở TP.HCM chỉ là ùn ứ vì xe vẫn có thể nhúc nhích được".

Giám đốc Sở GTVT TP.HCM Bùi Xuân Cường trong buổi họp báo ngày 29.9.2015 của Sở GTVT TP.HCM.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: 24h.com.vn/

  * * * * *

"Liên lạc với cháu theo số điện thoại để cháu đền ạ! (do cháu không biết chú là ai)".

Lời xin lỗi trung thực, thẳng thắn và dám nhận trách nhiệm của học sinh Nguyễn Thế Tùng ở Hải Phòng gửi lại cho chủ xe ô tô sau khi vô ý làm vỡ gương chiếc xe này. Trích dẫn từ: http://cafef.vn

  * * * * *
 

"Sinh viên tốt nghiệp đại học thì phải tự tạo ra công việc".

Theo Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga, nhân dịp Bộ GD-ĐT tổ chức Hội thảo cùng với 270 hiệu trưởng các trường ĐH trong cả nước để bàn giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đại học (7.1.2017)

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: vietnamnet.vn

  * * * * *

"Chúng ta đang mải mê cuốn theo phong trào mà quên mất giá trị cốt lõi của khởi nghiệp."

Theo ông Trần Bá Dương, Chủ tịch HĐQT Ô tô Trường Hải

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: cafef.vn

  * * * * *
 

"Việt Nam đã nói về cổ phần hóa suốt mười mấy năm nay nhưng các nhà đầu tư không còn muốn nghe điều đó".

Theo Ông Dominic Sriven, Chủ tịch công ty Quản lý quỹ Dragon Capital tại Diễn đàn Kinh doanh (Forbes) 2016

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: cafef.vn

  * * * * *

"Cưỡng chế, đập bỏ, phá hủy… không những gây lãng phí, nguy hiểm mà còn để lại hậu quả tiêu cực trong tâm lý xã hội".

Theo TS. Nguyễn Thi Hậu – Nguyên Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển TP.HCM nói về việc giải quyết căn cơ lấn chiếm vỉa hè.

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: news.zing.vn

  * * * * *
 

"Giải trí của chúng ta bây giờ hơi thiếu chữ nghĩa, xoàng xĩnh, tầm thường… Cười trong nhiều trường hợp là cười sinh lý chứ không phải cười trí tuệ.".

Theo PGS.TS Trịnh Hoà Bình – Giám đốc Trung tâm Điều tra Dư luận xã hội (Viện Xã hội học).

Nội dung phát ngôn Civillawinfor tổng hợp từ: dantri.com.vn

   

00
Exit mobile version