admin@phapluatdansu.edu.vn

THÔNG BÁO MỞ LỚP HỌC MIỄN PHÍ VỀ PHƯƠNG PHÁP VÀ KỸ NĂNG VIẾT LUẬN PHÁP LÝ BẰNG TIẾNG ANH (LEGAL ECADEMIC WRITING)

THÔNG BÁO MỚI

exam1

VÒNG THI VIẾT TUYỂN CHỌN VÀO LỚP PHƯƠNG PHÁP VÀ KỸ NĂNG VIẾT LUẬN PHÁP LÝ BẰNG TIẾNG ANH SẼ ĐƯỢC TỔ CHỨC VÀO HỒI 9 GIỜ SÁNG NGÀY 22/2/2009. ĐỊA ĐIỂM: SỐ 13 – NGÕ 435 – PHỐ ĐỘI CẤN, QUẬN BA ĐÌNH, HÀ NỘI. XIN MỜI CÁC BẠN SINH VIÊN ĐÃ ĐƯỢC TUYỂN CHỌN VÀO VÒNG NÀY ĐẾN THỰC HIỆN BÀI THI THEO THỜI GIAN VÀ ĐỊA CHỈ NÊU TRÊN. ĐỂ TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN CÁC BẠN CÓ THỂ LIÊN HỆ VỚI THẦY HÙNG THEO ĐỊA CHỈ: vputinhungaus@yahoo.com

========================

ĐÃ CÓ ĐIỂM KIỂM TRA LỰA CHỌN NGÀY 11/1/2009 DÀNH CHO LỚP PHƯƠNG PHÁP VÀ KỸ NĂNG VIẾT LUẬN PHÁP LÝ BẰNG TIẾNG ANH. KẾT QUẢ LÀ RẤT TỐT VÀ NHIỀU BẤT NGỜ. VIỆC THÔNG BÁO ĐIỂM THỰC HIỆN THÔNG QUA EMAIL CÁ NHÂN, BẠN SINH VIÊN NÀO CHƯA NHẬN ĐƯỢC KẾT QUẢ THI LIÊN HỆ VỚI THẦY HÙNG THEO ĐỊA CHỈ: vputinhungaus@yahoo.com

ĐỂ TẠO CƠ HỘI HỌC CHO NHỮNG BẠN ĐÃ CÓ ĐĂNG KÝ HỌC NHƯNG CHƯA THAM GIA KỲ KIỂM TRA NGÀY 11/1/2009 XIN MỜI LIÊN HỆ VỚI THẦY HÙNG QUA ĐỊA CHỈ THƯ TRÊN ĐỂ TÌM HIỂU THÊM THÔNG TIN VỀ KỲ KIỂM TRA BỔ SUNG.

====================

SINH VIÊN ĐẠI HỌC LUẬT HÀ NỘI CẦN CẬP NHẬT, NÂNG CAO PHƯƠNG PHÁP, KỸ NĂNG VIẾT LUẬN PHÁP LÝ BẰNG TIẾNG ANH (LEGAL ECADEMIC WRITING), ĐỒNG THỜI CÓ MÔI TRƯỜNG TRAO ĐỔI TIẾNG ANH PHÁP LÝ, XIN MỜI CÁC BẠN HÃY ĐĂNG KÝ THAM GIA LỚP HỌC MIỄN PHÍ DO LUẬT SƯ PHAN MẠNH HÙNG {Attoney at Law LLB (Hanoi Law School), LLM (Melbourne Law School), Email: vputinhungaus@yahoo.com} MỞ DÀNH CHO CÁC BẠN:

1. MỤC ĐÍCH:

Cập nhật, nâng cao phương pháp, kỹ năng viết luận pháp lý bằng tiếng Anh. Đồng thời, trao đổi, nâng cao trình độ tiếng Anh pháp lý. Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại đây

2. ĐỐI TƯỢNG DỰ TUYỂN VÀ ĐỐI TƯỢNG ĐƯỢC THAM GIA LỚP HỌC

* Đối tượng dự tuyển: Không giới hạn đối với sinh viên trường Đại học Luật Hà Nội đã và đang học tiếng Anh (từ khóa 30 đến khóa 33);

* Đối tượng được tham gia lớp học: Sinh viên đã vượt qua 02 bài test: 01 bài thi về nhận thức tình huống pháp lý; 01 bài thi viết luận bằng tiếng Anh.

– Tính theo kết quả từ cao đến thấp. Mức  điểm mỗi bài tối thiểu là 5. Trong trường hợp sinh viên có điểm các bài test bằng nhau, ưu tiên sinh viên có hoàn cảnh khó khăn hoặc xuất thân từ các khu vực miền núi, nông thôn, vùng sâu, vùng xa.

3. SỐ LƯỢNG HỌC VIÊN CỦA LỚP:

Tối đa 15 sinh viên

4. KINH PHÍ:

Miễn phí

5. THỜI GIAN HỌC:

Thông báo sau khi có kết quả dự tuyển

6. ĐỊA ĐIỂM HỌC

Thông báo sau

7. PHƯƠNG THỨC LỰA CHỌN:

– Sinh viên muốn tham gia lớp học phải hoàn thành APPLICATION FOR LEGAL ACADEMIC WRITING và gửi tới hộp thư: vputinhungaus@yahoo.com. Thời hạn đăng ký cuối cùng ngày 30/12/2008

– Luật sư Phan Mạnh Hùng sẽ gửi cho các bạn sinh viên đã có APPLICATION FOR LEGAL ACADEMIC WRITING hai bài test: 01 bài thi về nhận thức tình huống pháp lý; 01 bài thi viết luận bằng tiếng Anh. Thời hạn hoàn thành bài test Luật sư Phan Mạnh Hùng sẽ thông báo cho từng sinh viên qua email.

– Danh sách lớp học được Luật sư Phan Mạnh Hùng lựa chọn từ kết quả làm bài test của sinh viên theo thứ tự điểm từ cao đến thấp. Số lượng cao nhất: 15 sinh viên. Sinh viên phải đạt 5 điểm trở lên cho mỗi bài test.

THỜI GIAN THI DỰ KIẾN: 8H30 NGÀY 11/1/2009 ĐỊA ĐIỂM CỤ THỂ THÔNG BÁO SAU.

XIN CẢM ƠN LUẬT SƯ PHAN MẠNH HÙNG ĐÃ DÀNH MỘT CƠ HỘI HỌC TẬP RẤT TỐT CHO SINH VIÊN LUẬT, RÂT MONG CÁC BẠN SINH VIÊN TÍCH CỰC THAM GIA. ĐỂ NHIỀU BẠN CÓ CƠ HỘI TIẾP CẬN LỚP HỌC NÀY, CÁC THÀNH VIÊN HÃY GỬI THÔNG BÁO NÀY ĐẾN VỚI NHỮNG BẠN SINH VIÊN KHÔNG BIẾT CÁC THÔNG TIN TRÊN.

Mọi thắc mắc xin liên hệ thông qua hai hộp thư: vputinhungaus@yahoo.comnguyenhonghaids@gmail.com

CIVILLAWINFOR

48 Responses

 1. Dear Mr Hung,
  I used to be a member of PPM class which was organized by HLU. As you know, after short time, this class was delayed because of some reasons. As from that time, I have been trying to improve my English knowledge but I could have never found such a good environment like your class. I’m terrible sorry because of my tardy information. I really want to see a new opportunity which comes soon. Please tell me if you have any idea about a new class. I strongly hope I and tardy students to have new opportunities.
  Thank you very much!
  Sincerely

 2. Thầy Hùng chọn lịch thi toàn ngày đẹp: vòng 1 vào ngày chủ nhật 11/1.Vòng 2 vào chủ nhật 22/2 hay thế ^^
  Mà đợt này ko có mail trực tiếp đến thí sinh hả thầy. Em chờ mãi không thấy có mail.lên đây mới biết lịch thi.

 3. Cảm ơn câu trả lời của Thầy.

  Em cũng xin lỗi vì kết luận chưa có nhiều người nhận được email vì điều đó là do em nghe được từ vài ngày trước, chắc hẳn bây giờ việc đó đã được thực hiện.

  Mong rằng thầy sẽ tiếp tục mở lớp để tạo cơ hội cho nhiều bạn hơn nữa.

 4. Xin chào Steel,

  Trước hết rất cảm ơn về những ý kiến của em. Chúc em và các bạn một năm mới sức khỏe và nhiều thành công mới. Trả lời thắc mắc của em, tôi xin trao đổi như sau:

  – Thứ nhất: Việc công bố điểm thi tôi không áp dụng hình thức công khai. Cần phải tôn trọng người khác. Cái được gọi là privacy được áp dụng ở hầu hết các trước luật danh tiếng trên thế giới và tôi cũng muốn áp dụng hình thức này cho toàn bộ quá trình giảng dạy của tôi. Bạn nào cần thắc mắc, kể cả điểm bài thi, xin vui lòng liên hệ với tôi để được giải đáp nếu cần thiết. Mọi khiếu nại đều được giải quyết.

  – Thứ hai: Việc có rất nhiều bạn chưa hề nhận được kết quả thi là hoàn toàn không chính xác. Chúng ta đều thống nhất với nhau rằng, là sinh viên luật, mọi ý kiến của mình phải chắc chắn, có lập luận và chứng cứ rõ ràng. Steel nói như vậy là hoàn toàn sai. Sau khi chấm bài xong, các bạn đạt kết quả tôi thông báo trước và các bạn không đạt tôi thông báo chậm hơn 1, 2 ngày đều thông qua hộp thư cá nhân. Và các bạn dự thi đều đã nhận được kết quả dù đạt hay không đạt. Steel cho biết bạn nào chưa nhận được kết quả.

  Thứ ba: Thầy Hải chỉ thông báo những ai đăng ký mà không dự thi có thể liên hệ với tôi để thi bổ sung. Còn việc có tổ chức thi bổ sung hay không hoàn toàn phụ thuộc vào kết quả của các bạn đã tham dự kỳ thi. Nếu kết quả của họ đạt yêu cầu, sẽ không có kỳ thi bổ sung nữa. Và đến giờ, sau khi kiểm tra lần 1 và phỏng vấn, kỳ thi bổ sung có thể sẽ không được tổ chức vì số lượng các bạn đạt yêu cầu trong lần thi thứ nhất là cao. Việc kiểm tra bổ sung có thể sẽ được tổ chức nếu kỳ thi viết các bạn không đạt yêu cầu.

  Thứ tư: Về sự khách quan, các bài thi được chấm bằng chính lương tâm và trách nhiệm của tôi. Tôi không thể nhận những sinh viên không biết tiếng Anh vào lớp học mà tôi chỉ giảng dạy bằng tiếng Anh.

  Thứ năm: Mọi thắc mắc của các bạn xin gửi vào email của tôi sẽ được phúc đáp thỏa đáng.

  Thứ sáu: Kỳ thi viết cho các bạn đã đạt qua kỳ thi thứ nhất được tổ chức sau Tết âm lịch. Ngày thi sẽ được thông báo cụ thể đến từng bạn.

  Trân trọng

 5. Thưa thầy,

  Em thấy có một vài điểm thắc mắc như sau ạ,

  Thứ nhất, tại sao điểm lại không được công bố trực tiếp trên website này, hoặc công bố công khai cho tất cả các bạn đã tham dự thi mà ai chỉ được biết điểm người đó thôi. Theo em, làm như vậy sẽ khiến mọi thứ trở nên rõ ràng và những ai thiếu may mắn sẽ tránh khỏi những thắc mắc không cần thiết.

  Thứ hai, em thấy trên website này, thầy Hải có nhắc chung các bạn chưa có điểm thì liên hệ với thầy Hùng. Trên thực tế em thấy có khá nhiều bạn chưa hề nhận được mail thông báo kết quả. Em không hiểu sao lại có sự chậm trễ này, tại sao thầy Hùng không gửi tới tất cả các bạn? Địa chỉ mail của các bạn thì thầy đã có rồi nên em cũng không tìm ra lý do gì cho việc có người nhận được mail, người không nhận được. Phải chăng những bạn chưa nhận được mail là những bạn đã bị loại? Nếu là vậy thì theo ý kiến của em, những bạn đó cũng nên được nhận một cái mail thông báo và giải thích rõ ràng.

  Thứ ba, tại sao lại cho phép các bạn đã đăng ký mà không đến thi một cơ hội thứ hai? Điều đó có bất công với những người đã thực hiện đúng quy định và đi thi đúng ngày và có bất công với những bạn do thiếu thông tin nên không kịp đăng ký? “Mọi người đều công bằng như nhau và không có trường hợp ngoại lệ”, cá nhân em cảm thấy rằng nếu thầy đã tạo cơ hội cho các bạn không đến dự thi mà lại không tiếp tục tạo cơ hội cho các bạn chưa kịp nộp đơn đăng ký là chưa công bằng. Bên cạnh đó, liệu đề thi bổ sung và đề thi ngày 11.1 có giống nhau? Nếu khác nhau thì độ khó có tương đương như nhau? Nếu giống nhau thì…

  Em thật sự đánh giá rất cao ý tưởng và quyết tâm của Thầy khi mở lớp này. Cũng chính vì thế, em hi vọng lớp sẽ đi vào hoạt động một cách hiệu quả nhất và gây được tiếng vang trong cộng đồng sinh viên Luật bởi hiệu quả, công bằng và của nó. Trên đây là một số suy nghĩ của em, rất mong nhận được trả lời của các thầy!

 6. U’i, em nham mat roai, e-mail cua em la lanvu_2709@yahoo.com.vn thay ah.
  Thay nho xem lai that nhanh cho em nha!!

 7. Thay oi, co ket qua thi hom vua roi roi fai ko thay? Co 1 ban thi cung em nhan duoc e-mail cua thay roi, nhung em chua nhan dc. Em la Vu Lan, e-mail: lanvu_2709@yahoo.com. Thay xem lai gium em duoc ko ah???
  Em cam on thay nhieu!!!

 8. ôi,hết 30/12 rồi:( Có mở thêm lớp ko ạh? E học KHoa Luật ĐHQG có dc tham ja ko ah?

 9. What a pity!
  I don’t understand which criteria you use to choose?
  Hopefully, you would give me another opportunity in next time.
  Regards!

 10. Dear all,

  Students who have not been given my Notice are not passed the assessment and process. Please come to this course again in next time

 11. oh, I am so sorry!
  It’s this email that I sent to you.
  I would like to ask you about this email.
  many thanks to you!

 12. me, too. I wonder whether I pass the CV or not .
  I haven’t received your inform that The Testing date, location shall be posted you on 5 January 2009.
  I look forward to hearing from U
  thank you very much!

 13. Hi Hung Phan!
  you said that the Testing date should be posted on 5 January, but i haven’t seen anything. could it be a mistake??
  – you also said that applicatioons should come since 6 november. but i sent it on 5 november, i wonder if it is valid or not?

 14. Please be informed the Notice of Testing cannot be sent to following students as their email are invalid:

  1. Nguyen Thi Thu Trang (moment_in_timett88@yahoo.com)

  2. Nguyen Hong Hung (fujio_nakasa@yahoo.com)

  3. Bui Kim Anh (tho_mat_trang@yahoo.com)

 15. Dear all student who applied for the course of legal academic writing,

  Year of Mouse ended and Year of Buffalo comes. Wish you all the best and sucess in this new year.

  Please be informed that application for the course of legal academic writing is closed. All of your applicatins are being processed. The Testing date, location shall be posted you on 5 January 2009.

  Best regards and Happy New Year

 16. e chào thâyf ạ!
  thưa thầy, vậy la không fai ai vượt qua đc bài test thì mới được dự thi ngày 11 /1/2009 phải không ạ?mà hôm đấy tất cả mới cùng làm bài test , thầy nhỉ?
  mà thầy ơi, ngày 11 là thi sáng hay thi chiều ạ?
  em cảm ơn thầy.

 17. Dear Hang Nguyen,

  Sorry, this class is given for students of HN law school only

 18. Dear Mr Hung,
  I’m student in final- year at Hanoi Foreign Trade University and my major is International Business Law. In our specialty, we have learned many academic discipline concerning International Law and i am interesting this field so much, special involve in International Law. So, i currently wondered whether you have enroll student in other university. Please let me know about this matter because i’m extremely attached by the opportunity of learning in this course
  Glad to meet you
  your sincerely,

 19. Dear Ginny Duong,

  It is very delighted to hear that. Very welcome joining our class. Let contribute for law students. Please let me know when you arriving Vietnam.

 20. Dear Thuhuyen,

  The deadline of application is extended to 30 December. Please read the Notification on this website. The Test shall be organised at Hanoi Law School not sending by email. The Testing day will be posted you.

 21. Dinh chinh: Thang 1.2009

 22. Chao ban Hung Phan,

  Minh thay du an giang day cua ban rat hay va minh cung muon duoc tham gia cung ban.
  Hien tai minh dang song va lam viec o UK. Minh da tot nghiep JD. Chuyen mon cua minh la Intellectual property law va international comercial law.
  Thang 1.2008 minh co ke hoach ve VN va se o lai lam viec mot thoi gian. Neu ban welcome thi minh rat san sang tham gia lop hoc nay cua ban!

 23. Dear Mr Hung,
  You said me that after 30st of November you would send me the content of the test. Now, I haven’t received any replying from you. Are you too busy? Would you mind letting me know?
  Thank you very much!
  Good luck to you!

 24. Các em có thể bỏ qua phần đó

 25. thầy ơi, hạn nộp đơn đăng kí về mail của thầy lùi xuống 30/12/2008 phải không thầy?
  Theo em hiểu thì Selection criteria là phần phản biện lại một cách ngắn gọn ( như một bạn đã nói). nhưng đọc từng câu thì lại chỉ như những tiêu chí, mong muốn, yêu cầu của thầy đối với các sinh viên được lựa chọn.
  thật sự là khó điền thầy ah!
  thầy có thể hướng dẫn cụ thể được không ah?
  Many thanks to You!

 26. TỔNG HỢP COMMENT TỪ NGUỒN KHÁC:
  #
  thay Hung kinh men!!!, on November 11th, 2008 at 9:13 pm Said:

  Em thua thay, Thay co the cho em biet hinh thuc bai test cu the la nhu the nao duoc khong a ?
  Em mong nhan duoc thu hoi dap cua thay !Em cam on thay truoc nhe!!!
  #
  hongnhung, on November 14th, 2008 at 9:38 am Said:

  chao moi nguoi.
  minh vua doc duoc thong tin ve lop hoc nay. minh thay mung qua nhung ma minh lai chua lam application form bao gio. minh da doc qua mau do luat su dua nhung ma co nhieu cho minh chua hieu lam. vay da co ban nao lam chua cho minh dia chi mail de minh hoc hoi them kinh nghiem .
  cam on moi nguoi
  #
  Hung Phan, on November 14th, 2008 at 2:12 pm Said:

  Rất cảm ơn em và các em sinh viên khác đã quan tâm đến khóa học này. Hiện tại thời gian nộp đơn cho khóa học vẫn còn (30/11/2008). Các em thông báo rộng rãi cho các bạn cùng biết và tham gia nhé.
  Liên quan đến việc tổ chức thi và lựa chọn sinh viên cho lớp học. Về ý tưởng, bài thi sẽ được tổ chức thi online. Các em qua vòng hồ sơ sẽ được thông báo thời gian thi cụ thể nhưng chắc chắn sẽ vào sáng thứ 7. Các em sẽ phải có máy tính kết nối internet (ở nhà hoặc ở đâu tùy các em lựa chọn). Đúng giờ thi, bài thi sẽ được gửi online cho các em. Các em làm bài theo đúng giờ quy định và sẽ gửi bài thi lại cho tôi khi kết thúc bài thi (dự tính là 2h). Ai nộp chậm sẽ bị coi là không tham gia thi. Đây là hình thức thi phổ biến tại các trường Luật trên thế giới đặc biệt là tại Australia.
  Tuy nhiên, trong điều kiện Việt Nam chưa thực sự tốt về hệ thống online, tôi đang cân nhắc có nên tổ chức thi viết tại chỗ không.
  Vậy, nếu bài thi được tổ chức thi online, các bạn muốn tham gia thi sẽ được gửi bài. Nếu bài thi được tổ chức thi viết tại chỗ, các bạn có thể được gửi bài sau khi bài thi viết đã thi xong.
  Đây là lần đầu tiên lớp học được tổ chức. Tôi kỳ vọng rất nhiều vào sự thành công của nó. Vì thế quá trình lựa chọn và cả suốt quá trình học phải thật nghiêm túc. Các bạn có một ý thức nghề nghiệp rõ ràng và lòng ham mê thực sự mới nên tham gia nộp đơn. Tôi rất mong lựa chọn được những người học xứng đáng.
  Trân trọng
  #
  trangcoi, on November 17th, 2008 at 3:04 pm Said:

  , thua thay, lam the nao de dang ky tham gia vao lop hoc duoc a?em rat mong muon duoc tham gia lop hoc nay nhung chua biet cach thuc dang ky tham gia?
  #
  Lanvu, on November 18th, 2008 at 7:51 pm Said:

  thưa thầy, vậy đây có phải là 1 lớp Tiếng Anh Luật giống như lớp TA Tăng Cường mà trường Luật đang tổ chức ko ah?
  Và khi học, cụ thể chúng em sẽ được học những gì ah? Và có phải học tất cả bằng Tiếng Anh không ah?
  #
  hà phương, on November 19th, 2008 at 8:03 pm Said:

  em chào thầy ạ, đến tận bây giờ em mới thấy thông tin này, nên thật sự rất vui mừng. Nhưng thầy có thể nói rõ thể lệ thi như thế nào được không ạ? bao gồm những nội dung gì? nghe, nói, đọc, viết cả hay là như thế nào ạ? cả phương thức chấm điểm nữa. Em rất hy vọng ở cuộc thi này, em hy vọng sẽ tìm được một cơ hội để nâng cao vốn kiến thức tiếng anh chuyên ngành. Em cảm ơn thầy rất nhiều vì đã cho chúng em cơ hội này.
  #
  kim anh, on November 20th, 2008 at 11:51 pm Said:

  thua thay.mau don “APPLICATION FOR LEGAL ACADEMIC WRITING” thuc su kha kho de hoan thien vi fan doc dich cua em ko on cho lam, nhat la fan tim hieu ve AWET Scholarship program. co nhat thiet fai dien het ko ah?(em xin loi neu cau hoi nay qua do).
  #
  civillawinfor, on November 21st, 2008 at 6:07 am Said:

  Chào lanvu, hà phuong, kim anh,
  – Mục đích của lớp học là Cập nhật, nâng cao phương pháp, kỹ năng viết luận pháp lý bằng tiếng Anh. Đồng thời, trao đổi, nâng cao trình độ tiếng Anh pháp lý. Nội dung hoàn toàn không như lớp tiếng Anh tăng cường của trường mở;
  – Hình thức thi viết. Thể lệ thi, nội dung thi, phương thức chấm điểm em đọc phần trả lời của LS. Phan Mạnh Hùng (nick: Hùng Phan);
  – Về nguyên tắc các em phải điền hết các thông tin có trong đơn. Tuy nhiên, nếu những thông tin nào các em không thể có thì có thể bỏ qua.
  Thân
  #
  trinhnhuquynh HC32D, on November 21st, 2008 at 5:39 pm Said:

  em có download phần APPLICATION FOR LEGAL ACADEMIC WRITING ở trên, và có 2 thắc mắc:
  1, phần SELECTION CRITERIA ở trang 4 có phải nằm trong nội dung của application form hay ko? bởi e có đọc được dòng chữ “The sponsors are seeking enthusiastic young people with a keen interest in pursuing a career in the wool industry and broader agriculture.”- như vậy, đây là nội dung của 1 văn bản liên quan đến sinh viên ngành công nghiệp len và nông nghiệp (như em hiểu) chứ không hợp lý với nội dung khoá học của chúng ta, vậy, em có phải hoàn thành phần này ko?
  2, trang 5, có 2 bảng thông tin là “REFEREE/S DETAILS” và “feed back” trong đó (theo như em hiểu) REFEREE/S DETAILS là những thông tin về người có thể xác thực kết quả học tập- khả năng học thuật của sinh viên còn feed back là nguồn mà sinh viên biết về “AWET Scholarship Program”. vậy 2 phần này có nằm trong application form hay ko?
  em rất mong nhận được câu trả lời từ thầy Hùng để có thể hoàn thành bản đăng ký đúng hạn, bởi em rất mong mình sẽ được tham gia một khoá học bổ ích như LEGAL ECADEMIC WRITING.
  em xin chân thành cảm ơn thầy!
  #
  hn law, on November 23rd, 2008 at 9:38 pm Said:

  thưa thầy! em rất muốn tham gia lớp học. Vậy cách thức nộp hồ sơ thế nào ạ?
  Cảm ơn thầy đã tạo cho chúng em cơ hội nâng cao Tiếng Anh chuyên ngành như vậy.
  #
  Mai Nguyễn, on November 27th, 2008 at 4:10 pm Said:

  Xin chào thầy Hùng và các bạn SV Luật HN!
  Em cũng là SV Luật, nhưng là Luật TP.HCM. Đọc thông tin về khóa học này, em cảm thấy rất tiếc vì không có cơ hội tham gia.
  Em tin rằng đây sẽ là khóa học rất hữu ích cho các bạn SV, bởi kỹ năng viết luận của SV mình không tốt lắm, đặc biệt là kỹ năng viết luận bằng tiếng Anh.
  Em hy vọng các khóa học tương tự sẽ được tổ chức ở TP.HCM. Nếu có thông tin về các khóa học này tại TP.HCM, xin thầy và các bạn vui lòng cho em biết thông tin. Em xin cảm ơn!!!

 27. Dear Lunar

  Không có gì là phản biện ở đây cả. Chỉ yêu cầu em điền các thông tin cơ bản mà thôi. Em đọc kỹ nhé

 28. Thưa thầy,
  Em ko hiểu lắm về phần selection Criteria trong application. Nếu e ko nhầm thì là phản biện lại các câu đã đưa ra, nhưng những câu đó thì sẽ phản biện như thế nào a? Thầy có thể giải thích một chút được ko a?

 29. Dear Phuong,

  Em đọc thể lệ ở trên, nộp đơn. Sau khi xem xét đơn của em, các thông tin về thi cử sẽ được gửi đến em.

 30. em chào thầy ạ, đến tận bây giờ em mới thấy thông tin này, nên thật sự rất vui mừng. Nhưng thầy có thể nói rõ thể lệ thi như thế nào được không ạ? bao gồm những nội dung gì? nghe, nói, đọc, viết cả hay là như thế nào ạ? cả phương thức chấm điểm nữa. Em rất hy vọng ở cuộc thi này, em hy vọng sẽ tìm được một cơ hội để nâng cao vốn kiến thức tiếng anh chuyên ngành. Em cảm ơn thầy rất nhiều vì đã cho chúng em cơ hội này.

 31. Chào LS Hùng,
  Em đã đọc comment của LS lại cho e và em hiểu tình cảm và sự ưu ái của LS dành cho sv bọn em. Cảm ơn LS đã dành thời gian quý giá của mình cho sv bọn em. Thành thật mà nói nếu LS kiểm tra cả luật VN và luật nước ngoài thì thật khó đối với bọn em, nhất là những sv chưa được học môn Luật So sánh như em. Ngay cả những môn luật chúng em học xong rồi thì chúng em còn cảm thấy không chắc chắn huống hồ là luật nước ngoài. Nhưng em biết tham gia vào cuộc thi cùng các bạn sv khác trong trường là 1 cơ hội cho em biết được khả năng đến đâu. Vì vậy, em sẽ sớm nộp application form cho LS.
  Cảm ơn LS và chúc cho lớp học sẽ thành công và sẽ có nhiều lớp học như thế này dành cho các bạn sv và những người yêu luật, đam mê luật. Hi vọng em sẽ được học trong lớp của LS.

 32. Dear Mr Phan,

  It is my honor to be a part of your plan. Thank you for your kindly offer.

  Please contact me at: tavanlawyer@yahoo.com or van@bdcf.org.

  Best regards,

 33. Dear Ta Ngoc Van,

  Supporting students by this way is my great preasure. I am drafting the materials and scheduling the time for this course as my work is quite busy. Your contribution is so great and appreciated. Strongly welcome. Please let me know your email, I will share you the plan of this course while you can give your comment on the selection process as posted on this website.

  Regards

 34. Dear Mr Phan,

  I really appreciated your plan about helping student to improve their legal academic writing skills.

  As a person who are working for an INGO now, I realize that to work with the foreigner, you not only have a good English skills but also need to have a professional practice. I know you have graduated from Melbourne Law school and you may also aware of the matter I mentioned above. So it would be great if you can find someway to help student to improve their legal practice through your lesson.

  I strongly support your idea and admire your kind heart. Please let me know if I can do to assist your great plan moving forward.
  By the way I was a student of Civil Law faculty, K 27 and also have traveled to study in Belgium,Netherlands, Sweden and many countries in Asia.

  Nice to meet you
  Your sincerely,

 35. Qụa đen thân mến,

  Tôi cũng biết là các em đang bận rộn cho kỳ thi cuối kỳ. Tuy nhiên, nếu em đã có một vốn tiếng anh kha khá và một tư duy pháp lý rõ ràng và logic, tôi tin là em sẽ vượt qua. Bài test được cấu trúc khá đơn giản vừa để kiểm tra tư duy pháp lý và trình độ tiếng Anh của em. Hơn nữa, kiến thức bài thi không chỉ vận dụng luật Việt Nam mà vận dụng rất nhiều luật các nước trên thế giới và đương nhiên các em cũng như tôi ko thể nắm hết. Bài thi không yêu cầu các em phải trả lời đúng như gì Luật nói mà yêu cầu đơn giản là em tư duy như thế nào mà thôi. Vì thế, các em không cần phải mất thời gian để ôn luyện nhiều khi các em đã có một nền tảng vững chắc.

  Về thời gian tổ chức thi và lịch học: tôi sẽ cân nhắc để đảm bảo các em có thể tham dự kỳ thi tốt. Tôi đã trải qua kỳ thi như các em và làm việc thực tiễn, tôi cho rằng một khi người ta có lòng ham mê thực sự thì không có gì không vượt qua. Mong các em cố gắng

 36. Chào thầy Hải và LS Hùng,
  Sinh viên chúng em rất muốn tham gia vào khoá học này vì nó thực sự bổ ích và cần thiết cho chúng em nhưng lớp học diễn ra vào thời điểm này thì thật sự hơi khó khăn đối với sinh viên nếu muốn tham gia. Thời điểm này chúng em có rất nhiều bài tập nhóm và cá nhân cuối kì cần được hoàn thành. Đây lại là thời điểm cuối kì học nên sinh viên ai cũng lo lắng cho kì thi. Hơn nữa nếu cuộc thi diễn ra vào sáng thứ 7 thì rất nhiều bạn có thể sẽ không tham dự được vì sáng thứ 7 chúng em phải đi học ở trường. Mà nếu có bạn sinh viên nào mà có tên trong danh sách học thì em tin bạn ấy cũng không thể nào toàn tâm toàn ý tham gia học được vì còn lo cho kì thi ( đặc biệt nếu lớp học mà diễn ra vào tháng 12 hay tháng 1, tháng thi cử của sinh viên, thì 15 bạn ấy khó lòng mà đi học đầy đủ được ). Vì vậy kính mong thầy và luật sư xem xét và bố trí lại lịch thi và lịch học cho thật phù hợp với sinh viên để bọn em vừa có thể tham gia 1 cách nhiệt tình nhất vừa không ảnh hưởng đến chất lượng học và thi cử trên lớp.
  Em cảm ơn thầy và luật sư.

 37. Chào marukoftu,

  Rất cảm ơn em và các em sinh viên khác đã quan tâm đến khóa học này. Hiện tại thời gian nộp đơn cho khóa học vẫn còn (30/11/2008). Các em thông báo rộng rãi cho các bạn cùng biết và tham gia nhé.

  Liên quan đến việc tổ chức thi và lựa chọn sinh viên cho lớp học. Về ý tưởng, bài thi sẽ được tổ chức thi online. Các em qua vòng hồ sơ sẽ được thông báo thời gian thi cụ thể nhưng chắc chắn sẽ vào sáng thứ 7. Các em sẽ phải có máy tính kết nối internet (ở nhà hoặc ở đâu tùy các em lựa chọn). Đúng giờ thi, bài thi sẽ được gửi online cho các em. Các em làm bài theo đúng giờ quy định và sẽ gửi bài thi lại cho tôi khi kết thúc bài thi (dự tính là 2h). Ai nộp chậm sẽ bị coi là không tham gia thi. Đây là hình thức thi phổ biến tại các trường Luật trên thế giới đặc biệt là tại Australia.

  Tuy nhiên, trong điều kiện Việt Nam chưa thực sự tốt về hệ thống online, tôi đang cân nhắc có nên tổ chức thi viết tại chỗ không.

  Vậy, nếu bài thi được tổ chức thi online, các bạn muốn tham gia thi sẽ được gửi bài. Nếu bài thi được tổ chức thi viết tại chỗ, các bạn có thể được gửi bài sau khi bài thi viết đã thi xong.

  Đây là lần đầu tiên lớp học được tổ chức. Tôi kỳ vọng rất nhiều vào sự thành công của nó. Vì thế quá trình lựa chọn và cả suốt quá trình học phải thật nghiêm túc. Các bạn có một ý thức nghề nghiệp rõ ràng và lòng ham mê thực sự mới nên tham gia nộp đơn. Tôi rất mong lựa chọn được những người học xứng đáng.

  Trân trọng

 38. Chào marukoftu,
  Ý kiến của em rất đáng trân trọng, chắc Luật sư Phan Mạnh Hùng sẽ lưu tâm vấn đề này đấy

 39. Chào quạ đen,
  Em nên điền hết các thông tin trong Application, trừ khi em không thể có thể thông tin để điền vào đó.

 40. đối tượng tham dự khóa học chỉ là sinh viên đại học luật Hà Nội.

  Nhưng đối tượng tham gia thi tuyển có thể được mở rộng hơn không ạ ( Tức là, có tham gia thi tuyển để đánh giá trình độ, nhưng không được quyền tham gia khóa học).
  Em học trường ĐH Ngoại Thương, tp HCM, nhưng rất có hứng thú với lĩnh vực pháp luật ( đặc biệt là pháp luật trong hoạt động kinh tế đối ngoại ). Do đó, em cũng muốn thử sức xem, nếu là sinh viên không chuyên ngành luật thì trình độ hiểu biết pháp luật tới đâu

 41. thầy ơi cho em hỏi application form này có cần thiết phải điền hết thông tin vào trong không ạ? Phần SELECTION CRITERIA và REFEREE/S DETAILS có phải điền không hả thầy?

 42. minh thấy có cuốn tiếng anh chuyên ngành luật. Nhưng minh muốn có bài nghe thi lay ở đâu. Nếu bạn nào biết địa chỉ nào hay về tiếng anh chuyên ngành luật thi chi cho mình với.
  thanks!

 43. Chào Le Hong Hai,
  Cám ơn cô đã có sự quan tâm đến lớp học này. Tuy nhiên, vì nhiều lý do khác nhau, trong đó mục tiêu hàng đầu khuyến khích và hỗ trợ năng lực tiếng Anh trong sinh viên Luật. Do vậy, khóa học này LS Phan Mạnh Hùng chỉ hướng tới đối tượng người học là sinh viên ĐHL Hà Nội. Rất mong cô thông cảm. Hy vọng sẽ có dịp hợp tác về lĩnh vực thú vị này
  Trân trọng

 44. Chào Hải!
  Mình rất muốn tham gia vào lớp rèn luyện kỹ năng viết luận pháp lý bằng tiếng Anh nhưng lại thấy thông báo là chỉ dành cho đối tượng sinh viên. Hải có thể thu xếp cho mình tham gia được không? Rất mong nhận được hồi âm
  Lê Hồng Hải ( Khoa Luật – Học viện cảnh sát nhân dân )

 45. tiếc wá, ở SG chưa có lớp 🙁

 46. Chào Juan,
  Đúng rồi mẫu này có thể áp dụng cho nhiều chương trình khác nhau. Nhưng với chương trình này nó vẫn chưa đựng thông tin quan trọng, cần thiết từ người đăng ký học cho người tổ chức và giảng viên.

 47. Thầy ơi, em ở Sài Gòn thì đến khi nào mới có diễm phúc này đây……………hu hu hu hu hu hu

 48. Thầy ơi, hình như bản Application này không phải là dc soạn riêng cho chương trình này mà được dùng chung cho 1 số chương trình thì phải 😛

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d bloggers like this: