admin@phapluatdansu.edu.vn

SUY NGẪM 22

12150983629s659mX Hà Nội – Cơn mưa cuối Thu, đầu Đông năm 2008 chất chồng nỗi khổ người dân, làm trôi đi những vỏ bọc thành tích và lộ ra những yếu ké́m không đến từ thiên nhiên mà từ con người:

– Đã bao lần người Hà Nội hy vọng để rồi thất vọng về tình trạng thoát nước của thành phố?

– Đã bao lần nhà chức trách không hát câu: nắng mưa là chuyện của trời…?

– Đã bao lần dòng tiền đầu tư khổng lồ cho thoát nước thành phố ngừng chảy? và  thành phố vẫn bất lực trước thiên nhiên?

– Đã bao lần những dự án về khách sạn, dịch vụ… luôn nằm trên chương trình nghị sự, còn thoát nước chỉ là những thông tin báo cáo thiệt hại sau ngập lụt?

– Đã bao lần xã hội dành sự ưu ái về cảnh báo tình trạng thoát nước và nó vẫn chỉ thuộc loại công việc không có ủy quyền?

– Đã bao lần …

Cần lắm những hành động thực tế từ nhà chức trách thành phố, để bài hát “Hà Nội niềm tin và hy vọng” thực sự không chỉ là khát vọng của cử tri thành phố mà còn là sự hiện hữu trong cuộc sống hôm nay và mai sau.

CIVILLAWINFOR

One Response

  1. Co le rang những điều diễn ra trước mắt chúng ta luc nao cung la dung ca phai ko thay? Nguoi ta thuong bao sau con mua ttroi lai sang. Mong rang sau tran mua nay, tran mua ha thanh lich su,thi nhung nguoi duoc xem la “nguoi chan dan”rut duoc kinh nghiem hon va thuc hien tot trach nhiem cua minh hon. De cuoc song cua nhan dan ko phai khac khoai moi khi “lu den, bao ve”.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d bloggers like this: