admin@phapluatdansu.edu.vn

SUY NGẪM 10

6 tháng đầu năm 2008: Các doanh nghiệp làm ăn thua lỗ dẫn đầu là Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam (lỗ 900 tỉ đồng), Tổng công ty Xây dựng miền Trung (lỗ 88,5 tỉ đồng), Tổng công ty Hàng không Việt Nam (lỗ 83,5 tỉ đồng), Tổng công ty Chè (lỗ 4,8 tỉ đồng).

Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) Phạm Lê Thanh cho biết, trong 6 tháng đầu năm, tổng sản lượng điện sản xuất đã tăng 14,92% và lượng điện mua ngoài của EVN tăng 25,53% khiến cho tập đoàn này thua lỗ rất lớn.

Một số tổng công ty tuy không lỗ nhưng lợi nhuận trước thuế đạt rất thấp, gồm Tổng công ty Thủy sản Hạ Long, Tổng công ty Thiết bị y tế, Tổng công ty Dâu tằm tơ Việt Nam, Tổng công ty Xây dựng thủy lợi…

Nền kinh tế Việt Nam liệu có thể được “cấp dưỡng” bởi các ông lớn này???

– Civillawinfor tổng hợp từ vneconomy.vn

One Response

  1. Theo như “suy ngẫm 10” nói thì một số ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta luôn bị lỗ, nhưng theo mình khi những tập đoàn lớn này khi công bố lỗ thì cũng đồng thời công bố luôn thu nhập của các lãnh đạo tập đoàn, công bố thu nhập của CBCNVC trong tập đoàn đó là bao nhiêu? nếu không thì Nhà nước vẫn phải bù lỗ nhưng thu nhập của mọi người trong tập đoàn đó không hề bị giảm sút thậm trí còn là điều mơ ước của nhiều DN khác.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d bloggers like this: