admin@phapluatdansu.edu.vn

5 HỦ TỤC TÀN BẠO NHẤT VỚI PHỤ NỮ TRÊN THẾ GIỚI

vectorsedge-eyeloveyouBLUE Pravda – Công bằng vẫn điều xa lạ với nhiều cô gái trên khắp thế giới ngày nay. Họ đang bị hành hạ, tra tấn bởi các hủ tục đáng sợ. Dưới đây là 5 hủ tục kinh hoàng nhất.

5. Honor Killing (Giết vì danh dự)

Giết vì danh dự là hành vi giết người do một gia đình thực hiện đối với cô gái mà gia đình (hoặc họ hàng, cộng đồng) tin rằng cô ta đã làm mất phẩm giá của họ. Một phụ nữ thường bị trừng trị như vậy khi: từ chối một cuộc hôn nhân sắp đặt, là nạn nhân của một vụ hiếp dâm, tìm cách ly dị (ngay cả khi có người chồng ngược đãi), hoặc ngoại tình.

UNICEF thông báo chỉ riêng ở Ấn Độ, hơn 5.000 cô dâu đã bị giết mỗi năm do của hồi môn bị chê là ít. Trong năm 2004, tục giết vì danh dự đã xảy ra ở nhiều quốc gia khác nhau, như Albania, Bangladesh, Brazil, Canada, Đan Mạch, Ecuador, Đức, Ấn Độ, Iraq, Israel, Italy, Pakistan, Saudi Arabia, Thụy Điển, Uganda, Anh và Mỹ.

4. Thiêu cháy cô dâu

Đây là một dạng bạo lực gia đình có mặt ở nhiều vùng của Ấn Độ, Pakistan, Bangladesh và các quốc gia khác nằm trên hoặc xung quanh tiểu lục địa Ấn Độ. Trong hủ tục này, một người đàn ông, hoặc gia đình anh ta, dội lên vợ mình dầu lửa, xăng hoặc các chất lỏng dễ cháy khác, và thiêu cô ta đến chết.

3. Tấn công bằng axit

Đây là dạng bạo lực chủ yếu xảy ra ở Afghanistan. Thủ phạm của các cuộc tấn công này tung axit lên nạn nhân (thường là vào mặt), đốt cháy họ. Hậu quả là những vết bỏng vĩnh viễn trên mặt và cơ thể cũng như nguy cơ bị mù.

2. Cắt âm vật

Hành vi này thường thực hiện theo những lý do tôn giáo, văn hóa hoặc các hình thức mê tín khác không phải do chữa bệnh. Cắt âm vật sẽ loại bỏ một phần hoặc toàn bộ cơ quan sinh dục ngoài của người nữ, được thực hiện trên khắp thế giới, và tập trung đông nhất ở châu Phi. Hủ tục này thường được thực hiện khi trẻ từ 4-8 tuổi, nhưng cũng có thể xảy ra ở bất kỳ lứa tuổi nào, từ sơ sinh đến thanh niên. Người bị cắt âm vật khi không được gây tê có thể chết vì sốc do những cơn đau dữ dội hoặc mất quá nhiều máu.

1. Nô lệ nghi thức

Ở nhiều vùng của Ghana, một gia đình có thể bị trừng phạt cho một tội lỗi bằng cách phải biến đứa con gái còn trinh của mình thành nô lệ tình dục cho gia đình bị xúc phạm.

T. An (theo Pravda)
Trích dẫn lại từ: http://vnexpress.net/GL/Doi-song/2008/06/3BA03AB9/

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d bloggers like this: