admin@phapluatdansu.edu.vn

TÌNH YÊU LÀ MÔI TRƯỜNG BÌNH ĐẲNG GIỚI BỀN VỮNG NHẤT

Người gửi: Phan Na,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Bình đẳng giới

Đã lâu tôi không có điều kiện vào mạng. Hôm nay đọc các tranh luận trên mạng tôi thấy nhiều ý kiến về vấn đề bình đẳng giới, về sự hy sinh của người phụ nữ. Cá nhân tôi, tôi vô cùng biết ơn phụ nữ đó là người bà đã đưa võng cho tôi ngủ cùng với câu ca dao đồng quê giữa trưa hè, đó là mẹ người sinh ra tôi vất vả bao cay đắng, nhọc nhằn nuôi tôi khôn lớn trong khi đất nước còn chiến tranh loạn lạc, đó là người vợ đã sinh ra và nuôi dạy những đứa con tôi hiện nay.

Đọc tranh luận của các bạn tôi thấy như một sự kể công của người phụ nữ, mà những người như bà, mẹ tôi chẳng bao giờ nghĩ đến bởi vì họ hy sinh vì chồng con một cách tự nguyện cho những mục đích cao đẹp, cho những hiểm nguy mà người đàn ông của họ phải đối mặt ngoài chiến trường, và họ luôn tự hào về điều đó.

Trong cuộc sống xã hội không bao giờ thiếu những con người tốt, nhưng không bao giờ hết kẻ xấu, đàn ông cũng có, và đàn bà cũng có. Trong bản thân mỗi con người cũng có phần tốt và phần xấu, không có ai là toàn diện, vậy có bạn nói đến thói hư tật xấu của người đàn ông, vậy bạn có nghĩ nhiều người đàn bà còn hư hỏng hơn không?

Có bạn nói là chưa có chồng, nhưng bạn chỉ nhìn (mà tôi nghĩ là bạn nghe thấy) chồng của những người bạn đồng nghiệp quanh bạn khủng khiếp quá, nếu quả như vậy tôi cũng thấy thật khủng khiếp. Nhưng bạn thử đi quanh các trường học xem tỷ lệ các ông bố đón đưa con đến trường buổi sáng, buổi chiều như thế nào?

Có bạn có học vị nói rằng phụ nữ đừng hy sinh quá, tôi không biết thế nào là quá, nhưng tôi biết bản năng làm mẹ của phụ nữ mà tự nhiên đã ban cho họ, họ mong muốn được hy sinh vì những đứa con mà họ dứt ruột đẻ ra, điều này đàn ông chúng tôi có muốn bình đẳng cũng không thể có được. Đó là niềm đam mê, nỗi khát khao cháy bỏng trong con tim của họ, tôi nghĩ nhờ có những đức tính cao đẹp đó nhân loại mới có ngày hôm nay.

Có bạn nói người đàn ông chỉ chọn những người phụ nữ phù hợp với họ, đúng là như vậy, tại sao bạn không chủ động tự chọn lấy người đàn ông phù hợp với mình?

Có bạn nói phải chứng kiến nhiều người phụ nữ bị chồng ngược đãi vậy bạn có thử hỏi bạn đã làm gì khi chứng kiến cảnh đó. Rõ ràng luật pháp đâu cho phép như vậy, đó là phạm pháp. Mà hơn nữa chúng ta có cả một hội liên hiệp phụ nữ từ Trung ương đến địa phương để bênh vực cho phụ nữ mà còn để xảy ra vấn đề như vậy thì việc đáng trách đầu tiên phải là ai đây?

Tôi nghĩ rằng đàn ông, đàn bà chỉ là một. Không thể có bình đẳng để biến người đàn ông thành đàn bà và ngược lại. Chỉ có hai người như vậy mới thành một gia đình. Mọi sự xung đột đều bắt nguồn từ sự bảo thủ riêng của mỗi người. Nếu người đàn ông nghĩ rằng họ làm việc gì đó vì người người mình yêu, vì những người thương yêu nhất của mình, thì việc rửa bát, quét nhà, nấu bếp, đi chợ… không có gì nghiêm trọng. Và người đàn bà cũng vậy thì họ chẳng bao giờ phải nghĩ đến hy sinh cái gì cho ai cả. Chỉ có tình yêu được nuôi dưỡng sẽ là môi trường bình đẳng giới bền vững nhất.

Chúc các bạn hãy nuôi dưỡng tình yêu của mình đó sẽ là hạnh phúc thực sự của bạn.

SOURCE: VNEXRESS.NET

TRÍCH DẪN LẠI TỪ:

http://vietbao.vn/Trang-ban-doc/Tinh-yeu-la-moi-truong-binh-dang-gioi-ben-vung-nhat/10948704/478/

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d bloggers like this: