admin@phapluatdansu.edu.vn

SỰ MẤT BÌNH ĐẲNG GIỮA NAM VÀ NỮ SẼ DẦN BỊ TRIỆT TIÊU

Người gửi: Hoàng Vinh Danh,
Gửi tới: Ban Văn hoá
Tiêu đề: Tôi tôn trọng phụ nữ, nhưng chúng ta đừng quá thổi phồng vấn đề.

Gửi bạn Trang Nhung !
Lên diễn đàn tôi rất ngạc nhiên khi chứng kiến cuộc tranh luận của các bạn về “sự hy sinh” của phụ nữ. Thực lòng, tôi nghĩ nó không đơn thuần là tranh luận mà là cuộc chiến đòi quyền bình đẳng thì phải. Nhân đây tôi chỉ có vài ý kiến, nhỏ thôi để mọi người chia sẻ và thông cảm với nhau:
1. Với tư cách một người đàn ông, tôi thực sự trân trọng và biết ơn những người phụ nữ, đó là người sinh ra và nuôi dưỡng tôi (mẹ), là người sinh cho tôi những đứa con yêu quý (vợ)… và biết bao những người thân yêu khác như bạn bè, đồng nghiệp. Nói chung xã hội không thể thiếu những người phụ nữ tuyệt vời giúp cho cuộc sống thực sự tươi đẹp và đầy ý nghĩa bằng chính sự cống hiến và bản năng tuyệt vời của họ.

2. Đừng bao giờ nên suy nghĩ cực đoan rằng “phụ nữ phải hy sinh”, hoặc “Phụ nữ chỉ biết hy sinh nhưng thường là không được đền bù”… Những luận điểm của các bạn đang chia rẽ nam giới và nữ giới đấy. Ở góc độ gia đình, khi người phụ nữ cống hiến sức lực, tình yêu của mình cho tổ ấm của mình, cho những đứa con thì đó chính là hạnh phúc. Có rất, rất nhiều người chồng chân chính luôn biết ơn và sẵn sàng chia sẻ nỗi vất vả của người vợ trong gia đình. Tuy nhiên, những công việc thuộc về chức năng thiên phú của phụ nữ thì người chồng chỉ có thể là người hỗ trợ được thôi. Ngày nay, ở đâu đó vẫn còn những ông chồng gia trưởng, thiếu quan tâm đến vợ con hoặc thậm chí ích kỷ, độc đoán… nhưng tôi tin rằng đó chỉ là thiểu số, không phải là một trào lưu xã hội để chúng ta phải tổ chức một cuộc chiến đòi bình đẳng vì đại đa số đàn ông Việt Nam chúng tôi là những người chồng tốt, biết chăm lo và thậm chí cống hiến hết mình (ở đây tôi không muốn dùng từ HY SINH) cho tổ ấm thân yêu của mình và cho xã hội. Nói riêng một chút, trong gia đình nhỏ của tôi, tôi là người mang lại hầu như toàn bộ thu nhập cho cả nhà nhưng chưa bao giờ tôi cho rằng mình đã HY SINH sức lực hay chất xám cho vợ con, tôi chỉ nghĩ là tôi đã cống hiến và được cống hiến cho những người thân yêu của mình.

3. Cuộc sống luôn tiến hoá để hướng tới những gì tốt đẹp hơn, khi nhận thức con người ngày một cao hơn thì mọi sự mất bình đẳng giữa nam và nữ sẽ dần triệt tiêu một cách tự nhiên. Không hiểu bạn nghĩ sao khi nhìn thấy những người đàn ông Việt Nam bận rộn, tất tả đi mua quà, tặng hoa hoặc làm tất cả những gì có thể để những người phụ nữ của mình được vui mỗi dịp 8/3 hay 20/10? Hãy nhìn cuộc sống với cách nhìn thân thiện và vị tha, bạn Trang Nhung ạ, như vậy bạn sẽ thấy thanh thản nhiều hơn.

SOURCE: VNEXRESS.NET

TRÍCH DẪN LẠI TỪ: http://vietbao.vn/Trang-ban-doc/Su-mat-binh-dang-giua-nam-va-nu-se-dan-triet-tieu/10948300/478/

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d bloggers like this: