admin@phapluatdansu.edu.vn

BỒI THƯỜNG 46.000 USD DO VI PHẠM LUẬT SỞ HỮU TRÍ TUỆ

P.Lan

Mới đây, Toà sơ thẩm TAND TP HCM đã ra phán quyết về vụ kiện “Yêu cầu bồi thường thiệt hại do hành vi cạnh tranh không lành mạnh”. Theo đó, cty Cổ phần Dược – Vật tư Y tế Bình Dương (BIPHARCO) và cty TNHH dược phẩm Trung Nam (đồng bị đơn) buộc phải liên đới bồi thường thiệt hại cho cty Gedeon Richter (nguyên đơn) số tiền xấp xỉ 46.000 USD và phải thu hồi tiêu huỷ toàn bộ mẫu nhãn hộp thuốc Posinight2 có hình hoa hồng.

Bản án ghi rõ, Postinor2 là thuốc ngừa thai khẩn cấp do Cty Gedeon Richter sản xuất, thương hiệu được đăng ký bảo hộ từ năm 1978 theo Hiệp ước Madrid. Postinor2 có mặt tại VN từ năm 1992. Tháng 4/2004, nhận thấy trên thị trường xuất hiện loại thuốc ngừa thai khẩn cấp có tên Posinight2 có hình hoa hồng với chỉ dẫn thương mại tương tự thuốc Postinor2 dễ tạo nhầm lẫn cho người tiêu dùng nên Cty Gedeon Richter đã khởi kiện Cty BIPHARCO và Cty Trung Nam.

Trong thời gian tới, Cty Gedeon Richter sẽ có yêu cầu bồi thường tương tự đối với cty Dược và Vật tư Y tế Tiền Giang (Postorose), Xí nghiệp Dược phẩm 30 (Posinsap2), Cty Naphanor.

SOURCE:

http://dddn.com.vn/Desktop.aspx/TinTuc/Tin-PL/Boi_thuong_46000_USD_do_vi_pham_Luat_So_huu_Tri_tue/?SearchTerms=s%e1%bb%9f+h%e1%bb%afu

 

One Response

  1. Tôi được nghe thông tin là trong phiên toà phúc thẩm, kết quả hoàn toàn ngược lại, bị đơn phủ nhận toàn bộ các nội dung mà mình đã thừa nhận trong phiên sơ thẩm và Gedeon Richter bị xử thua. Bạn nào biết chi tiết hơn về vụ việc này, đề nghị chia xẻ nhé.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d