admin@phapluatdansu.edu.vn

SUY NGẪM 5

leafTheo báo cáo của Bộ Tư pháp tại phiên họp Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ngày 19.4, năm 2007 có 311.443 án dân sự tồn đọng, không thi hành được, chiếm 48% số vụ việc.

Nhà nước trả lương cho đội ngũ cán bộ của các cơ quan tố tụng để bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người dân và thiết lập công bằng xã hội. Nhưng quá trình hoạt động đó sẽ trở nên vô cùng lãng phí, bởi lẽ mục đích cuối cùng là trả lại quyền lợi và sự công bằng cho đối tượng bị thiệt hại đã không được thực hiện.

Sự bất lực của công tác thi hành án khiến cho người dân mang nỗi oan ức và mất niềm tin vào công lý. Mỗi năm có hàng trăm ngàn bản án không thi hành được là có hàng triệu người liên quan mất niềm tin vào pháp luật.

Lê Thanh Phong – laodong.net

Đọc toàn bộ bài viết tại đây

CIVILLAWINFOR TỔNG HỢP

3 Responses

  1. Việc tồn đọng thi hành án là một thực tế. Nhưng ai hiểu được điều đó không chỉ do cơ quan thi hành án mà là một cơ chế. Quá không ổn định về cơ cấu. Thậm chí có những lúc chuyển giao còn không rõ thi hành án thuộc quản lý tư pháp hay hành chính hay hệ thống cơ quan xét xử?
    Để nói rõ hơn thì không chỉ khuôn khổ của một bài bình luận ngắn.

  2. Chẳng ai muốn tự thắt cổ của chính mình. cũng chẳng thể giải quyết đuợc hậu quả nếu không tìm hiểu đuợc nguyên nhân. tốt nhất là bản thân mỗi nguời hãy tự vận động và tự bảo vệ cho chính mình, hãy chấp nhận và cố gắng cải tạo vấn đề sẽ tốt hơn là ngồi than vãn.

  3. Những điều này nói ra liệu ai sẽ nghe? Nghe rồi ai sẽ giải quyết? Có lẽ, công lý vẫn là điều xa xỉ đối với những người dân thấp cổ bé họng.

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d bloggers like this: