admin@phapluatdansu.edu.vn

GIẢ CHẾT ĐỂ LẤY TIỀN BẢO HIỂM

LÊ THƠM

Giữa năm 2007, chị Lê Thị Hoa, 42 tuổi, quê Hoằng Phúc, Hằng Hóa (Thanh Hóa) vào Đồng Nai làm việc tại một Cty giày da liên doanh nước ngoài. Trong thời gian này, chị Hoa có mua bảo hiểm thân thể với giá 30 ngàn đồng tại Cty Trangsin, Đồng Nai.

Cuối năm 2007 đầu năm 2008, chị Hoa về quê ăn Tết. Chồng chị Hoa là anh Lê Hồng Tiến nhất quyết không cho vợ trở vào Đồng Nai đi làm nữa. Gia đình không có ruộng để làm lại ít việc làm thêm, đứa con trai thì đang bị bệnh cần chữa gấp.

Túng quá hóa liều, vợ chồng chị Hoa anh Tiến cùng với mẹ đẻ của chị Hoa đã 80 tuổi, bà Lê Thị Nhũ (Hoằng Phúc) đã bàn tính hòng ẵm gọn số tiền bảo hiểm khoảng 10 triệu đồng từ phía Cty bảo hiểm mà chị Hoa đã mua trong Đồng Nai. Họ đã cùng dựng lên cái chết của chị Hoa và đám tang giả với hy vọng thực hiện được ý đồ.

Ngày 25/1/2008, như đã bàn trước, chị Hoa được đưa đi Hà Nội ở trọ và đi làm thuê. Ngày 28, bà Nhũ gọi điện cho bên gia đình con rể Tiến báo tin “dữ” chị Hoa bị tai nạn giao thông, trên đường thuộc địa phận xã Hoằng Phục chết thảm không còn nhận dạng được.

Đám tang chị Hoa được chồng chuẩn bị rất nhanh chóng. Mặc cho người nhà anh Tiến xin được nhìn mặt con dâu lần cuối nhưng anh Tiến nhất quyết không đồng ý và còn giục chôn nhanh. Bên gia đình anh Tiến không một ai được biết sự thật!

Tuy nhiên, bố anh Tiến là một người cẩn thận, đã lên báo cáo sự việc về cái chết của con dâu với chính quyền xã Hoằng Tiến. Ngay sau đó xã Hoằng Tiến gọi điện đến xã Hoằng Phụ hỏi về vụ tai nạn giao thông ngày 28 xảy ra trên địa bàn xã Hoằng Phụ.

Chính quyền xã Hoằng Phụ cho biết ngày 28 không có vụ tai nạn giao thông nào như thế xảy ra trên địa bàn. Sau đó, Công an xã Hoằng Tiến gọi điện ngay lên Công an huyện Hoằng Hóa báo cáo tình hình.

Ngay trong ngày hôm đó Công an huyện về gia đình anh Tiến điều tra. Khi bật chiếc hòm mà ai cũng nghĩ rằng xác chị Hoa nằm trong đó, nhưng trong hòm chỉ là đất với tiết lợn trộn lẫn.

Ông Khuyến – bố chồng chị Hoa kể lại: “Bà nhà tôi thương con thương cháu khóc ngất lên ngất xuống, nhìn hai đứa cháu nhỏ tội nghiệp lắm, xung quanh anh em họ hàng khóc bù lu bù loa. Nghĩ lại tôi thấy buồn phiền lắm, xấu hổ với bà con chòm xóm. Còn chưa kể số tiền chuẩn bị ma chay tốn vài triệu đồng”.

Sau khi Công an huyện phát hiện vụ việc đám tang giả, anh Tiến bị tạm giam một ngày tại xã. Chị Hoa được báo tin trở về viết đơn tự thú trước cơ quan pháp luật. Chị Hoa cho biết: “Cũng nghĩ nông nổi, sơ sài nên mới ra nông nỗi này. Bây giờ tôi lo lắm, kéo theo bao nhiêu việc còn chưa giải quyết xong. Ra khỏi ngõ là có người xì xào”.

Hiện, vợ chồng anh Tiến đang bị yêu cầu tạm thời không được ra khỏi nơi cư trú.

(Tiền Phong)

TRÍCH DẪN TỪ: http://vietbao.vn/An-ninh-Phap-luat/Gia-chet-de-lay-tien-bao-hiem/70115330/509/

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d bloggers like this: