admin@phapluatdansu.edu.vn

CHÍNH PHỦ HÀN QUỐC BẢO VỆ TÀI SẢN ẢO TRONG GAME

Ngày 12/12, Bộ Thông tin – Viễn thông nước này chính thức tuyên chiến với hành động trộm cắp tài sản ảo trong game online. Theo đó, họ sẽ ban hành sách hướng dẫn phòng chống hack và giám sát chặt chẽ 70.000 website game để tránh phần mềm chứa mã gian lận.

Bộ Thông tin Viễn thông Hàn Quốc nhận định hành động gian lận không chỉ đánh cắp tài sản của người chơi mà còn gây tổn thất về tiền bạc cho chính những hãng phát hành game vì phải bỏ thời gian, công sức để bảo vệ khách hàng.

Các cuộc tấn công vào game online được cảnh báo là nỗi đe doạ mới đối với cả người dùng máy tính và những nhà phát hành game. Theo AhnLab, một công ty chuyên về bảo mật, đã có đến 527 trường hợp trộm cắp tài khoản, đồ vật của LineAge, game đang ăn khách nhất tại Hàn Quốc tính đến tháng 11/2005.

Những đồ vật như đao kiếm, khiên áo hoặc tiền trong game là công sức của người chơi thu thập được và chúng được trao đổi rộng rãi. Thống kê của Hiệp hội công nghiệp game Hàn Quốc cho thấy thị trường trao đổi đồ vật ảo trong game đạt 688 triệu USD trong năm 2004, dự kiến năm nay con số này lên đến 983 triệu USD và đạt mức 1,47 tỷ USD trong năm 2006. Có những món đồ được các game thủ trao đổi với giá tiền kỷ lục 10.000 USD.

SOURCE: GameThủ.NET

Leave a Reply

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

HỌC LUẬT ĐỂ BIẾT LUẬT, HIỂU LUẬT, VẬN DỤNG LUẬT VÀ HOÀN THIỆN LUẬT - nhhai@phapluatdansu.edu.vn
%d